logo-website
 • ca-passport

  Visa Du học Canada

  1. Danh mục chi tiết thủ tục hồ sơ xin visa du học Canada
  1.1.Kế hoạch học tập: Đây là phần quan trọng nhất trong hồ sơ xin giấy phép học tập cũng như trong kế hoạch du học của mỗi học sinh. Thư giải trình kế hoạch học tập được xây dựng đầy đủ chi tiết sau quá trình nghiên cứu, tìm hiểu của học sinh nhằm tạo ra định hướng, kế hoạch sự nghiệp dự kiến, là căn cứ để đầu tư thời gian, tiền bạc, cơ hội của gia đình và cũng là căn cứ chủ yếu để đánh giá mục đích du học thực sự của cơ quan xét duyệt visa, giấy phép. Trong kế hoạch học tập này, bạn cần làm sáng tỏ câu trả lời của một số câu hỏi chính như sau:

  + Ước mơ, nguyện vọng của bạn là gì và nền tảng bắt đầu dẫn đến nguyện vọng đó?
  + Lộ trình sự nghiệp dự kiến của bạn trong vòng ít nhất 5 năm nữa ra sao? Sau khi kết thúc khóa học, kế hoạch sự nghiệp của bạn thế nào?
  + Bạn và gia đình bạn đã chuẩn bị thế nào để thực hiện lộ trình đó?

 • he-thong-giao-duc-canada

  Hệ thống giáo dục tại Canada

  Hệ thống giáo dục: có 90 trường Đại Học, 150 trường Cao Đẳng và Học Viện
  Tiểu học: Từ lớp 1 đến lớp 5
  Trung học cơ sở: Từ lớp 6 đến lớp 8
  Trung học phổ thông: Từ lớp 9 đến 12. Ngoài ra Canada còn có chương trình dự bị dành cho học sinh quốc tế trước khi vào chương trình đại học chính thức.
  Cao Đẳng: 2-3 năm tùy theo từng chuyên ngành cụ thể. Sau khi tốt nghệp, sinh viên sẽ nhận bằng cao đẳng (Diploma) hoặc chứng chỉ (Certificate). Khi đó, sinh viên có thể lựa chọn giữa đi làm có kinh nghiệm và thu nhập hoặc tiếp tục liên thông lên bậc đại học để lấy bằng cử nhân.
  Đại học: 4 năm hoặc 5 năm tùy chuyên ngành. Một số trường có thể cung cấp chương trình rút ngăn thời gian (fast track) cho sinh viên. Sinh viên sẽ nhận bằng cử nhân sau khi tốt nghiệp.

 • chuong-trinh-hoc-canada

  Chương trình học tại Canada

  A- CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

  1- Chương trình trung học:

  - Trung học ở Canada gồm có hệ thống trường công và trường tư. Trường công ở Canada hầu hềt đều là thành viên của các hiệp đoàn trường, chủ yếu là dành cho học sinh tại địa phương đó. Học viên các trường tư thục có thể đến từ nhiều vùng khác nhau. Vì thế ở các trường này hầu hết đều có hệ thống ký túc xá dành cho học viên ở xa hoặc sinh viên quốc tế. Học sinh quốc tế có thể theo học tại hệ thống trường trung học tư thục với chương trình trung học bình thường hoặc chương trình dự bị đại học. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội được học tại các trường trung học công lập ở Canada.